วันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ร้านอาหารพื้นเมืองของชาวฝรั่งเศส Crepes Corner



Crepe (เครป) คือ อาหารพื้นเมืองของชาวฝรั่งเศส มีลักษณะเป็นแผ่นแป้งบาง ทำบนแผ่นเหล็กร้อน สอดไส้ต่างๆ
ซึ่งได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น และขยายความอร่อยมาถึงเมืองไทยเมื่อหลายปีก่อน พูดถึงเรื่องเครป
มีอยู่ร้านนึง We Recommend อยากแนะนำค่ะ...


Crepes Corner ชื่อนี้ได้ยินติดหูมานานแล้ว เพราะเค้าขึ้นชื่อเรื่องเครปมากๆ เป็นร้านขนาดกะทัดรัดในบริเวณชั้น 1
ของเอกมัยช็อปปิ้งมอลล์ บรรยากาศสบายๆ ตกแต่งแนวโมเดิร์น ผสานความเรียบง่าย ประดับด้วยโคมไฟสีเหลือง
แอบเก๋ด้วยลาย Painting ที่ผนัง


เมนูเครปของที่นี่ ส่วนใหญ่เป็นสไตล์ฝรั่งเศส บวกกับสูตรเฉพาะของร้านเอง ประยุกต์เป็นเมนูใหม่ทั้งคาวและหวาน
อย่างเช่น Ham & Egg Crepes (85 บาท) หรือเครปแฮมไข่จานนี้ แป้งเครปแผ่นบางห่อแฮมและไข่คลุกน้ำสลัด
จากนั้นลอง Pizza Crepes (90 บาท) เครปพิซซ่า อัดแน่นด้วยแแฮม ชีสมอซซาเรล่า Mozzarella
แต่งหน้าด้วยซอสเข้มข้นและเครื่องเทศหอมๆ


นอกจากนี้ก็มีเมนูจานด่วนอย่าง Spaghetti with Hot & Spicy Seafood (90 บาท) สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ผัดรสชาติเข้มข้นกำลังดี
หรือแบบไทยๆ Rice with Hot & Spicy Snapper (95 บาท) ข้าวกะเพราปลากะพง เนื้อปลาคลุกแป้งบางๆ ทอดกรอบ
แล้วผัดปรุงรส ตบพริกขี้หนูใส่ หอมใบกะเพรา ทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น